Người 17 tuổi có vay tiền ngân hàng được không, vay ở đâu?

0
851

Nhiều bạn trong độ tuổi 17 có đặt câu hỏi gửi về Topvaytinchap.com rằng 17 tuổi có vay tiền được không? Nếu vay được thì vay ở ngân hàng nào và vay theo sản phẩm gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 17 tuổi vay được tiền không nhé?

17 tuổi là độ tuổi vị thành niên hiện đang vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Những đối tượng này thường chưa có công việc và thu nhập ổn định. Nhưng vì một lý do nào đó như muốn vay tiền để đi học mà bạn đang có nhu cầu vay vốn. Bạn lại chưa biết rõ quy định về độ tuổi vay tiền ngân hàng như thế nào.

17 tuổi có vay được tiền ngân hàng không?

17 tuoi co vay tien duoc khong

Câu hỏi: 17 tuổi vay được tiền không?

Trả lời:

Theo như quy định tại Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN thì:

Các ngân hàng, tổ chức tín dụng có thể xem xét và quyết định cho vay với những đối tượng khách hàng sau đây.

1. Khách hàng là công dân Việt Nam có đầy đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự theo pháp luật. Khách hàng là cá nhân có độ tuổi từ 18 trở lên có đầy đủ nhận thức về pháp luật hoặc đủ 15 tuổi đến chưa dưới 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo pháp luật.

2. Nhu cầu vay vốn hợp pháp có mục đích vay vốn rõ ràng.

3. Có phương án vay vốn và sử dụng khả thi.

4. Có đầy đủ khả năng chi trả khoản vay

5. Nếu khách hàng vay vốn của tổ chức tín dụng có lãi suất theo quy định tại khoản 2 điều 13 thông tư này. Khách hàng được tổ chức tín dụng đánh giá có khả năng tài chính minh bạch.

Như vậy theo như quy định của pháp luật thì người từ 15 tuổi có đầy đủ khả năng nhận biết hành vi dân sự sẽ được xem xét vay vốn.

Tuy nhiên, trên thực tế các ngân hàng không cho người 17 tuổi vay tiền. Bởi vì hầu hết các đối tượng khách hàng này còn là học sinh lớn 12 chưa có thu nhập ổn định. Các thu nhập còn phụ thuộc vào gia đình. Vì thế không đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng. Vậy nên ngân hàng và các tổ chức tín dụng đều không cho người dưới 18 tuổi vay tiền. Có nghĩa 17 tuổi không thể vay tiền ngân hàng.

Sản phẩm vay vốn ngân hàng cho người 17 tuổi

Nếu bạn đang thực sự cần tiền phục vụ cho mục đích học hành. Vậy sản phẩm vay vốn sinh viên là một lựa chọn phù hợp với các bạn đấy nhé. Đây là gói vay dành riêng cho học sinh, sinh viên với lãi suất ưu đãi. Nhằm mục đích hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo học.

17 tuoi co vay tien duoc khong

Để vay được vốn thì cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Thuộc diện đối tượng cho vay của gói sản phẩm vay vốn sinh viên như: Là con em hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình gặp tai nạn do thiên tai…

– Là học sinh, sinh viên và có giấy xác nhận sinh viên hoặc giấy báo nhập học.

– Có hộ khẩu hoặc KT3 tại địa bàn ngân hàng cung cấp gói vay.

– Nếu học sinh chưa đủ 18 tuổi cần phải có sự bảo lãnh của bố mẹ hoặc người thân trong gia đình.

Đối với gói vay dành cho học sinh, sinh viên sẽ có lãi suất rất thấp. Và hạn mức bạn có thể vay được là 2.500.000 VND/tháng trong suốt thời gian học. Khách hàng chỉ phải hoàn trả sau khi đã hoàn thành xong khóa học. Hãy tới các ngân hàng hoặc tổ tiết kiệm tại địa phương để biết thêm chi tiết.

Một vài lưu ý dành cho người 17 tuổi muốn vay tiền

– Không được vay tiền tại các tổ chức tín dụng đen, ứng dụng vay online.

– Không nhờ người khác vay tiền hộ.

– Nên vay tiền theo các sản phẩm vay ưu đãi dành cho sinh viên, học sinh.

– Hãy thông báo cho bố mẹ, người thân để đăng ký vay vốn nếu có nhu cầu vay tiền đi học.

Vậy là các bạn đã rõ người 17 tuổi có vay tiền ngân hàng được không? Chúng ta không thể vay theo các sản phẩm thông thường mà chỉ vay được sản phẩm dành cho học sinh, sinh viên. Nếu còn câu hỏi nào khác hãy liên hệ xuống bên dưới để được giải đáp nhé.

Bài trướcNợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không – Ngân hàng nào cho vay?
Bài tiếp theoTôi bị nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Nên vay ở đâu
Nếu bạn có các thắc mắc về những sản phẩm vay vốn ngân hàng hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây