Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không – Ngân hàng nào cho vay?

0
613

Vấn đề nợ xấu gây cho khách hàng rất nhiều khó khăn trong việc vay vốn. Khi đã bị dính nợ xấu chúng ta sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong một khoảng thời gian dài. Nhưng đó là đối với khoản vay tín chấp, còn sản phẩm vay thế chấp thì sao? Liệu khi bị nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

Khi có tài sản thế chấp mang ra đảm bảo cho khoản vay thì người đi vay bị nợ xấu nhóm 2 có được vay vốn hay không? Câu hỏi đó sẽ là chủ đề chính của bài viết ở bên dưới đây. Topvaytinchap.com sẽ mang đến cho bạn đọc câu trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu về nợ xấu nhóm 2 (nợ chú ý)

no xau nhom 2 co vay the chap duoc khong

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ về nhóm nợ xấu 2. Nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ chú ý, nhóm nợ này xuất phát từ các khoản vay tín dụng hoặc khoản vay thẻ tín dụng. Nhưng bị quá hạn từ 10 đến 90 ngày theo thời gian trả nợ của hợp đồng tín dụng.

Khi khách hàng trả chậm hoặc không trả tiền theo đúng thời gian quy định từ 10 – 90 ngày. Lúc này thông tin về khoản vay của bạn sẽ được gửi lên CIC trung tâm thông tin tín dụng. Và sẽ lưu lại lịch sử tín dụng của khách hàng. Khi đi đăng ký vay vốn tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. CIC sẽ cung cấp lịch sử tín dụng của khách hàng cho ngân hàng. Và dựa vào các thông tin này ngân hàng sẽ xét duyệt có nên cho bạn vay tiền hay không?

Chắc hẳn bạn cũng nghe nói tới khái niệm bị nợ xấu không thể vay tiền ngân hàng. Nhưng đối với gói vay thế chấp thì sao? Nợ chú ý vay được ngân hàng nào không?

Bị nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

no xau nhom 2 co vay the chap duoc khong

Câu trả lời là CÓ, bạn vẫn sẽ được phép vay vốn ngân hàng theo sản phẩm vay thế chấp. Nhưng sẽ phải đáp ứng điều kiện vay thế chấp ngân hàng khi đang bị nợ xấu.

Cụ thể:

– Theo như quy định khách hàng bị nợ xấu nhóm 1, 2 vẫn có thể vay được tiền. Nhưng với điều kiện khách hàng đã thanh toán hết dư nợ cũ của khoản vay. Yêu cầu phải thanh toán tất cả tiền gốc, lãi, phí phạt theo đúng quy định và có giấy xác nhận.

– Khoản nợ xấu đã được thanh toán ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm thanh toán.

– Có đầy đủ tài sản thế chấp và giá trị của tài sản phải tương đương với số tiền muốn vay.

– Tài sản mang ra thế chấp cho ngân hàng phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay, không có tranh chấp. Nếu có bên thứ 3 thì cần phải có giấy ủy quyền tài sản. Và có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp.

– Khách hàng có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân và sổ hộ khẩu/KT3 theo yêu cầu của ngân hàng.

– Có công việc ổn định và thu nhập đạt yêu cầu của ngân hàng để đảm bảo khả năng trả nợ.

– Đáp ứng một số điều kiện khác tùy thuộc ngân hàng.

Như vậy nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không, thì chúng ta vẫn được phép vay. Nhưng sẽ phải thỏa mãn được điều kiện khắt khe mà ngân hàng đề ra. Nếu không thì sẽ bị từ chối hồ sơ vay ngay lập tức.

Nợ xấu nhóm 2 vay thế chấp tại ngân hàng nào?

Tuy rằng, bị nợ xấu nhóm 2 vẫn được phép vay vốn ngân hàng. Nhưng không phải ngân hàng nào cũng chấp thuận cung cấp gói vay cho bạn đâu nhé. Chỉ có một số ngân hàng có tên dưới đây mới cho nợ xấu nhóm 2 vay thế chấp.

 1. Ngân hàng quốc tế VIB
 2. Ngân hàng Sài gòn thương tín Sacombank
 3. Ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV
 4. Ngân hàng Nông Nghiệp Agribank
 5. Ngân hàng Sài gòn công thương SCB
 6. Ngân hàng Bảo Việt
 7. Ngân hàng VPBank
 8. Ngân hàng TPBank
 9. Ngân hàng Shinhan Bank
 10. Ngân hàng quốc dân – NCB
 11. Ngân hàng BIDV

Trên đây chúng ta đã biết được nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không? Và danh sách những ngân hàng cho nhóm nợ chú ý vay tiền. Hy vọng với bài viết này các bạn đã lựa chọn được phương án vay phù hợp với bản thân. Và khi đi vay vốn đừng để bị nợ xấu nữa nhé.

Đừng bỏ qua: Nợ xấu nhóm 3 có vay thế chấp được không

Bài trướcNợ xấu nhóm 3 có vay thế chấp được không – Cách vay thế nào?
Bài tiếp theoNgười 17 tuổi có vay tiền ngân hàng được không, vay ở đâu?
Nếu bạn có các thắc mắc về những sản phẩm vay vốn ngân hàng hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây