Phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank 2021 – Hướng dẫn cách tính

0
281

Bạn đang có một khoản vay tại Eximbank và luôn thanh toán đúng thời hạn theo hợp đồng. Nhưng giờ đã có đầy đủ điều kiện về kinh tế và muốn tất hợp hợp đồng trước hạn Eximbank. Khi thanh toán hết khoản vay trong 1 lần khách hàng sẽ không phải trả lãi suất hàng tháng nữa. Nhưng khi bạn tất toán thì sẽ phải đóng phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank.

Về khoản phí phạt khi thanh toán hợp đồng vay Eximbank trước hạn này. Ngân hàng sẽ có quy định riêng biệt về cách tính và lãi suất áp dụng. Có khoản vay sẽ được miễn phí nhưng có gói vay sẽ phải chịu phí phạt khá cao. Vì vậy, khách hàng cần phải có tính toán trước khi tiến hành tất toán hợp đồng.

Hiểu rõ về phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank

Trả nợ Eximbank trước hạn hay còn gọi là tất toán hợp đồng vay vốn trước thời hạn. Việc này đồng nghĩa với việc bạn thanh toán toàn bộ số tiền gốc, lãi của hợp đồng vay vốn trong 1 lần duy nhất. Sau khi thanh toán khoản vay trước hạn thì sẽ không phải trả lãi hàng tháng nữa.

Phi phat tra no truoc han eximbank

Nhưng việc thanh toán trước hạn đã vi phạm hợp đồng vay vốn. Khách hàng có nghĩa vụ bồi thường cho ngân hàng Eximbank theo đúng quy định. Việc đóng phí này là bắt buộc và phải đạt đầy đủ yêu cầu thì mới thanh toán được.

Phí phạt tất toán hợp đồng Eximbank trước hạn sẽ phụ thuộc vào từng hợp đồng ký kết.

Chính sách áp dụng phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank

Ngân hàng Eximbank quy định về mức phí phạt này cụ thể như sau:

 1. Gói vay ngắn hạn: Được miễn phí phạt
 2. Gói vay trung, dài hạn:
 • Hợp đồng đã trả được 70% thời gian thì sẽ được miễn phí tất toán trước hạn.
 • Thời gian trả nợ dưới 70% thời gian hợp đồng:
  • 12 tháng < thời gian vay thực tế ≤ 30% thời hạn vay: 2% số tiền còn lại của hợp đồng.
  • Thời gian vay của hợp đồng dưới 12 tháng: 3% số tiền tất toán.
  • 30% thời hạn vay < Thời hạn vay ≤ 50% thời hạn vay: 1% số tiền thanh toán.
  • 50% thời hạn vay < Thời hạn vay < 70% thời hạn vay: 0,5% số tiền trả trước hạn.

Như vậy chúng ta có thể thấy chỉ nên thanh toán hợp đồng Eximbank trước hạn khi đã thanh toán được 70% khoảng thời gian của hợp đồng. Thời gian trả nợ càng dài thì số tiền phạt càng thấp.

Công thức tính phí trả nợ trước hạn Eximbank

Eximbank đưa ra công thức tính phí trả nợ trước hạn hợp đồng vay như sau:

Phi phat tra no truoc han eximbank

Phí trả nợ trước hạn = Mức phí × nợ gốc còn lại

Giải thích công thức:

 • Mức phí: Là số tiền phạt bạn phải trả khi tất toán trước hạn.
 • Nợ gốc còn lại: Số tiền nợ thực tế còn lại của hợp đồng.

Vì sao phải đóng phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank

Có nhiều bạn đặt ra câu hỏi vì sao tôi đã trả toàn bộ tiền vay mà vẫn phải đóng phí phạt. Để ngân hàng và khách hàng không sinh ra hiểu nhầm. Đây là những lý do mà Eximbank đưa ra.

1. Khi ngân hàng Eximbank chấp thuận giải ngân, tức là đã huy động nguồn vốn từ khách hàng gửi tiết kiệm khác. Ngân hàng phải chịu lãi suất cho gói gửi này. Sự tính toán số liệu vay đã được định sẵn. Nếu như bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng là đã phá vỡ kế hoạch đó, dẫn tới việc ngân hàng bị thâm hụt. Để bù lại, Eximbank phải thu một khoản phí nhất định.

2. Việc vay vốn ngân hàng từ khi đăng ký tới khi giải ngân mất rất nhiều thời gian, công sức. Nếu như không áp dụng biểu phí, khi khách hàng có nhu cầu vay vốn thì vay. Khi không cần thì trả ngay, lúc này ngân hàng rất dễ rơi vào tình trạng không có lợi nhuận.

3. Nghĩa vụ và trách nhiệm: Việc thực hiện đúng điều khoản đã ký kết và nghĩa vụ của khách hàng. Để hạn chế việc này bắt buộc ngân hàng phải thu phí phạt.

Lời kết

Tuy nó phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank là vi phạm hợp đồng. Nhưng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Vì thế khi có khả năng về tài chính thì bạn cũng nên xem xét để trả hết cho ngân hàng.

Xem thêm:

Bài trướcHướng dẫn cách tính lãi suất thẻ vay Vietcredit chính xác nhất
Bài tiếp theoHướng dẫn vay vốn sinh viên TPBank 2021: Điều kiện, thủ tục
Nếu bạn có các thắc mắc về những sản phẩm vay vốn ngân hàng hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây