Tôi bị nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Nên vay ở đâu

0
1408

Vay thế chấp là hình thức cho vay giúp khách hàng nhanh chóng nhận được một khoản tiền với lãi suất thấp nhất. Sản phẩm vay thế chấp hầu hết đều được các ngân hàng triển khai. Vì thế điều kiện vay thế chấp cũng khó khăn so với gói vay tín chấp. Bạn cũng đang muốn đăng ký vay tín chấp, nhưng lại bị nợ xấu. Vậy nếu nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Ngân hàng nào cung cấp sản phẩm vay thế chấp cho người bị nợ xấu. Những nhóm nợ xấu nào đạt đủ điều kiện vay vốn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không?

no xau co vay the chap so do duoc khong

Nợ xấu là những khoản vay quá hạn xuất phát từ gói vay tín chấp và dư nợ thẻ tín dụng. Theo đó, nếu như khách hàng không thanh toán dư nợ đúng thời hạn theo quy định đã ký kết trên hợp đồng. Lúc này ngân hàng sẽ tự động đưa bạn vào danh sách nợ xấu và lưu thông tin nợ xấu đó trên CIC. Khi bị nợ xấu ngoài việc bị phạt tiền vì vi phạm hợp đồng thì người mắc còn bị hạn chế khả năng vay vốn. Có nghĩa là khi bị nợ xấu mất hoàn toàn khả năng vay vốn ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Nhưng khi có tài sản thế chấp là sổ đỏ thì sao? Việc nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Câu trả lời là CÓ, nhưng chỉ một số nhóm sau đây mới được phép vay.

1/ Nợ xấu nhóm 1, 2 có thể vay thế chấp sổ đỏ như bình thường. Riêng với nợ xấu nhóm 2 yêu cầu phải thanh toán hết phí phạt, lãi suất và tiền gốc của khoản nợ xấu. Và thời gian thanh toán phải đạt 12 tháng thì mới có thể vay được. Và không được trả chậm 2 lần liên tiếp.

2/ Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu này mất hoadn toàn khả năng vay vốn theo bất kỳ sản phẩm nào. Ngay cả các gói vay thế chấp sổ đỏ, vay tín chấp tiêu dùng… thì những nhóm nợ xấu này không vay được. Các bạn chỉ vay được lại khi đã thanh toán khoản nợ xấu trong thời gian là 60 tháng. Tức sau 5 năm sau mới được phép vay lại.

Vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu ở ngân hàng nào?

no xau co vay the chap so do duoc khong

Khách hàng bị nợ xấu có thể vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng sau đây. Chỉ những ngân hàng này mới chấp thuận cho vay thế chấp sổ đỏ khi người vay bị nợ xấu.

  • Ngân hàng TPBank
  • Ngân hàng VPBank
  • Ngân hàng quốc tế VIB
  • Ngân hàng Sài gòn thương tín Sacombank
  • Ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV
  • Ngân hàng Nông Nghiệp Agribank
  • Ngân hàng Sài gòn công thương SCB
  • Ngân hàng Bảo Việt

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu

Khi đã bị nợ xấu rồi thì chắc chắn điều kiện cho vay thế chấp sổ đỏ cũng sẽ khó hơn so với những khách hàng khác. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi đăng ký vay vốn.

Điều kiện:

– Khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1, 2 và đã thanh toán hết dư nợ tối thiểu 6 tháng.

– Người vay phải có tài sản thế chấp đảm bảo, tài sản phải thuộc quyền sở hữu của bạn và không có tranh chấp hoặc diện quy hoạch.

– Có sức khỏe tốt và có công việc cùng thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ.

– Có phương án vay và chứng minh mục đích vay vốn rõ ràng.

– Chứng minh được lý do vì sao bị nợ xấu.

Thủ tục:

– Đơn đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng cung cấp.

– Giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD bản sao kèm bản gốc.

– Sổ hộ khẩu hoặc KT3 tại địa bàn ngân hàng cho vay đang làm việc.

– Giấy xác nhận đã thanh toán hết khoản nợ xấu.

– Các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản thế chấp, ở đây là sổ đỏ.

– Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không Topvaytinchap.com đã mang đến cấu trả lời chính xác nhất. Nếu như khách hàng bị nợ xấu nhóm 1, 2 vẫn có thể vay thế chấp sổ đỏ được. Nhưng khách hàng cần phải thanh toán hết khoản nợ do nợ xấu gây ra, đồng thời thỏa mãn điều kiện được đưa ra. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn mà không có tài sản thế chấp thì có thể vay theo gói tín chấp. Hãy để lại bình luận để được hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng với sản phẩm tốt nhất.

Bài trướcNgười 17 tuổi có vay tiền ngân hàng được không, vay ở đâu?
Bài tiếp theoQuy định: 19 tuổi có vay tiền ngân hàng được không?
Nếu bạn có các thắc mắc về những sản phẩm vay vốn ngân hàng hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây