Cách tính lãi quá hạn 150 % lãi suất cơ bản theo thông từ 39

0
2012

Khi đi vay tiền tại ngân hàng hay bất cứ tổ chức tài chính nào. Khách hàng sẽ không thể hiểu được hết các quy định và phương pháp tính lãi. Điển hình trong đó là cách tính lãi quá hạn 150 %. Đây là khoản lãi suất phạt thêm khi khách hàng không trả nợ gốc đúng thời hạn theo hợp đồng đã ký kết.

Nếu như bạn đang băn khoăn về vấn đề này và chưa biết cách tính ra làm sao. Topvaytinchap.com sẽ hướng dẫn bạn đọc công thức tính lãi trả chậm 150% mới nhất hiện nay theo đúng quy định của pháp luật. Từ đó, bạn có thể tính được chính xác số tiền mình cần phải chi trả thêm cho khoản nợ quá hạn.

Quy định về luật trả quá hạn 150

Theo như quy định tại bộ luật dân sự 2015 thì bên vay tiền phải trả đủ số tiền đã vay khi đến hạn. Nếu như tài sản là vật thì phải trả đúng vật có cùng số lượng, chất lượng. Nếu trong trường hợp người đi vay không thể trả vật thì có thể tính bằng giá trị của vật ở thời điểm hiện tại với điều kiện được bên cho vay đồng ý.

Tại khoản 5 điều 466 bộ luật dân sự 2015, nếu như vay có lãi mà khi tới hạn không hoàn trả được đầy đủ thì sẽ được tính lãi chậm trả và lãi quá hạn như sau:

  • Lãi trên nợ gốc sẽ được tính theo lãi suất đã được thỏa thuận của 2 bên theo hợp đồng đã ký. Nếu trả chậm sẽ bị tính lãi theo mức 10%/năm trên số tiền trả chậm tương ứng với thời gian trả chậm.
  • Lãi suất trên nợ gốc chưa được thanh toán sẽ tính bằng 150% lãi suất vay ban đầu theo hợp đồng đã ký.

Áp dụng cách tính lãi quá hạn 150 % khi nào?

cach tinh lai qua han 150

Cách tính lãi suất qua hạn 150 được áp dụng trong trường hợp.

  • Khách hàng có khoản nợ gốc quá hạn nhưng chưa hoàn trả đầy đủ theo đúng thời hạn đã ký kết. Lúc này lãi suất sẽ được tính bằng 150% lãi suất ban đầu của khoản vay theo thời gian thực quá hạn.

Như vậy chúng ta có thể thấy công thức tính lãi quá hạn 150 được áp dụng trong các trường hợp khách hàng trả nợ không đúng thời gian theo hợp đồng. Bạn có thể áp dụng những công thức dưới đây vào con số vay thực tế để tính ra số tiền phải trả.

Công thức tính lãi quá hạn 150 mới nhất

cach tinh lai qua han 150

Cách tính 150% lãi suất cơ bản được áp dụng bằng như công thức như sau:

LQH = Nợ gốc chưa trả x Lãi suất quá hạn x Thời gian quá hạn.

Trong đó:

Nợ gốc chưa trả được tính bằng công thức: Nợ gốc chưa trả = Nợ gốc – Khoản nợ gốc đã thanh toán.

Lãi suất quá hạn được tính: Lãi suất quá hạn = Lãi suất thỏa thuận theo hợp đồng x 150%.

Như vậy chúng ta đã biết cách tính lãi quá hạn 150 sau khi trả chậm. Khoản phí phạt này sẽ khá cao tương ứng với số tiền và thời gian quá hạn. Vì vậy, các bạn khi đi vay vốn nên chú ý tới thời gian trả nợ.

Tham khảo:

Bài trướcHướng dẫn đăng ký vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank 2021
Bài tiếp theoVay vốn bằng giấy phép kinh doanh Vietcombank cần những gì?
Nếu bạn có các thắc mắc về những sản phẩm vay vốn ngân hàng hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây