Trả lời: Chồng nợ xấu vợ có vay thế chấp được không?

0
1083

Nếu trong hộ khẩu có người thân bị nợ xấu, ở đây là cụ thể là chồng. Và hiện tại vợ muốn đăng ký vay thế chấp. Câu hỏi mà bạn đang băn khoăn là “Chồng nợ xấu vợ có vay thế chấp được không“? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều cặp vợ chồng hiện nay.

Vấn đề kiểm soát tài chính không tốt dẫn tới tình trạng bị nợ xấu khi đang có một khoản vay. Khi đã bị nợ dấu thì điểm tín dụng sẽ bị giảm xuống và bị hạn chế khi đi đăng ký vay vốn. Ngoài việc bản thân người bị nợ xấu bị hạn chế thì ngay cả người thân trong hộ khẩu cũng bị ảnh hưởng. Vậy nếu như chồng bị nợ xấu vợ có vay ngân hàng được không? Để giải đáp cho bạn đọc dưới đây Topvaytinchap.com sẽ cùng các bạn đi phân tích chi tiết về vấn đề này.

Chồng bị nợ xấu vợ có vay thế chấp được không?

chong no xau vo co vay the chap duoc khong

Nợ xấu gây ảnh hưởng rất lớn tới bản thân người mắc phải. Ngoài ra người thân trong sổ hộ khẩu cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Theo đó, khi xét duyệt một khoản vay cho khách hàng, bên phía ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ và kiểm tra tình hình lịch sử tín dụng của người vay và người thân của người vay.

Nếu như phát hiện trong gia đình có người đang bị nợ xấu từ nhóm 3 – 5 thì khả năng vay vốn được là rất thấp. Ngay cả khi bạn có tài sản thế chấp thì ngân hàng cũng không dám mạo hiểm cung cấp gói vay cho khách hàng. Nhưng nếu chồng hoặc vợ nợ xấu từ nhóm 1, 2 mà đã thanh toán hết tiền nợ thì có thể vay được.

Từ đó suy ra, chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi: Chồng nợ xấu vợ có vay thế chấp được không KHÔNG VAY ĐƯỢC.

Vợ nợ xấu chồng có vay thế chấp được không?

Cũng tương tự như trường hợp chồng bị nợ xấu. Nếu như người vợ bị nợ xấu thì người chồng cũng không thể đăng ký vay vốn tại ngân hàng.

Người thân bị nợ xấu có vay được ngân hàng không?

chong no xau vo co vay the chap duoc khong

Khi khách hàng đăng ký một khoản vay tại ngân hàng. Ngân hàng sẽ kiểm tra quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Nếu như người trong sổ hộ khẩu mà có nợ xấu, lịch sử tín dụng không đạt. Lúc này khả năng vay được sẽ giảm xuống, tuy nhiên không phải là không vay được. Trường hợp người thân bị nợ xấu sẽ có cơ hội vay được tiền cao hơn so với trường hợp vợ hoặc chồng bị nợ xấu mà muốn vay tiền.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là một khoản nợ khó đòi, khi khách hàng có một khoản vay tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Khi tới thời hạn thanh toán khoản vay theo thời gian trên hợp đồng mà không thanh toán đúng thời hạn thì sẽ bị xếp vào các nhóm nợ xấu tương ứng.

Nợ xấu có xóa được không?

Có, nợ xấu có thể xóa được. Nhóm nợ xấu 1 sẽ được xóa ngay lập tức khi thanh toán. Nợ xấu nhóm 2 sau khi thanh toán sẽ phải chờ 12 tháng thời gian thử thách. Từ nhóm nợ xấu 3 đến 5 sẽ phải mất 5 năm để xóa nợ xấu vĩnh viễn tính từ thời điểm thanh toán.

Nợ xấu tín chấp có vay thế chấp được không?

Nợ xấu tín chấp nhóm 1, 2 có thể vay được thế chấp. Nhưng từ nhóm nợ xấu 3 đến nhóm 4, 5 sẽ mất hoàn toàn khả năng vay vốn. Ngay cả khi bạn có tài sản thế chấp đảm bảo cho khoản vay.

Lời kết

Trên đây, là câu trả lời cho câu hỏi chồng nợ xấu vợ có vay thế chấp được không. Hi vọng với thông tin mình cung cấp đã giúp các bạn trang bị được kinh nghiệm vay vốn. Và mong rằng khi đi vay vốn chúng ta không nên để bản thân rơi vào tình trạng nợ xấu nhé.

Tham khảo:

√ Nợ xấu có mua xe trả góp được không

√ Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

Bài trướcBị nợ xấu có mua xe trả góp được không
Bài tiếp theoHỏi: Người thân nợ xấu có vay tiền được không, cách vay?
Nếu bạn có các thắc mắc về những sản phẩm vay vốn ngân hàng hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây