Vay dài hạn là gì – Vay trong bao lâu được gọi là vay dài hạn

1
1130

Khi đi vay tiền ngân hàng sẽ có thời gian để trả nợ cho ngân hàng. Thời gian này được chia thành 3 khái niệm là vay ngắn hạn, vay trung hạn, vay dài hạn. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vay dài hạn là gì?

Nếu như bạn đang muốn vay tiền ngân hàng để phục vụ mục đích đầu tư hoặc mua sắm. Nhưng không biết nên chọn hình thức vay như thế nào là hợp lý. Thời gian vay thế nào để phù hợp với điều kiện của bản thân. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm vay dài hạn là bao lâu?

Vay tiền dài hạn là gì?

Vay dai han la gi

Vay dài hạn là gì: Là những khoản vay có thời gian hợp đồng là 60 tháng trở lên. Các khoản vay có thời gian hợp đồng từ 5 năm trở lên đều được gọi là vay dài hạn. Hiểu đơn giản là tính từ lúc nhận tiền tới lúc thanh toán tiền gốc, lãi cho ngân hàng. Đây chính là thời gian mà khách hàng không phải trả tiền. Sau khi hết thời hạn vay dài hạn thì sẽ phải thanh toán khoản vay cho ngân hàng.

Những khoản vay này thường có mục đích dùng vào đầu tư, kinh doanh, xây dưng, mua nhà… Chính vì mục đích vay như vậy nên các gói vay thường có thời gian dài hơn so với gói vay ngắn hạn chỉ từ 12 tháng đến 60 tháng.

Điều kiện vay tiền dài hạn

Không phải ai cũng có thể vay tiền dài hạn tại ngân hàng đâu nhé. Khách hàng phải đưa ra phương án vay và trở nợ khả thi thì ngân hàng mới chấp thuận. Và bạn cũng cần biết được những điều kiện sau đây khi vay vốn.

– Đảm bảo đổi vật: Ngân hàng sẽ đóng vay trò là chủ nợ, ngân hàng sẽ có quyền hạn đối với tài sản của khách hàng. Dựa vào đó để thu hồi nợ nếu như khách hàng không có khả năng chi trả cho khoản vay.

– Thế chấp tài sản: Khách hàng phải có tài sản cá nhân để mang ra thế chấp. Mục đích để đảm bảo khả năng chi trả cho món nợ.

– Cầm cố: Người vay sẽ giao giấy tờ của tài sản cho ngân hàng để chứng minh. Nếu như không có khả năng trả nợ nữa, thì ngân hàng sẽ thanh lý tài sản để trừ vào khoản nợ còn thiếu.

Cách tính lãi suất vay dài hạn

Khách hàng nên biết về cách tính lãi suất vay tiền dài hạn ngân hàng. Đối với các khoản vay dài hạn, chúng ta nên biết về cách tính rõ ràng để đưa ra phương án vay hợp lý.

Vay dai han la gi

Ví dụ: Nếu bạn vay ngân hàng là 200 triệu đồng trong 5 năm và có lãi suất là 10,2%/năm. Lúc này tiền lãi sẽ phải trả được tính như sau.

Số tiền trả hàng tháng = Tổng số tiền vay X (lãi suất/thời gian vay)

(200,000,000 x (10,2%/60)) = 340,000 VND

Tức là mỗi tháng khách hàng sẽ phải trả tiền lãi mỗi tháng trong 5 năm là 340,000 VND.

Một số lưu ý khi vay tiền dài hạn

Vay tiền dài hạn sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian khá dài. Vì thế khách hàng đặc biệt lưu ý một số điểm sau đây để tránh gặp phải các vấn đề không đáng có.

– Thời gian vay dài hạn hơn so với vay ngắn hạn, trung hạn. Vậy thì cách tính lãi suất của các gói vay dài hạn sẽ cao hơn so với các gói vay còn lại. Mục đích để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

– Xét duyệt các khoản vay dài hạn sẽ rất khó khăn và khắt khe.

– Nên tính toán phương án vay khả thi với nguồn thu nhập của bản thân. Từ đó chúng ta mới có thể chắc chắn về khả năng trả nợ được.

– Gói vay dài hạn có rất ít ưu đãi hơn so vay gói ngắn, trung hạn.

Trên đây Topvaytinchap.com đã giúp các bạn hiểu rõ vay tiền dài hạn là gì. Khách hàng trước khi đăng ký vay vốn nên biết đầy đủ các thông tin về những sản phẩm vay. Nếu bạn còn bất kỳ một thắc mắc nào khác nữa. Vui lòng gửi lại ở bên dưới nhé.

Tham khảo: 19 tuổi có vay tiền ngân hàng được không

Bài trướcVay tiền ngân hàng Vietcombank không thế chấp cần những gì?
Bài tiếp theoKhông chứng minh thu nhập có được vay ngân hàng không?
Nếu bạn có các thắc mắc về những sản phẩm vay vốn ngân hàng hãy liên hệ mình nhé.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây