Giải đáp: Tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không?

0
1645

Vay thấu chi được rất nhiều khách hàng lựa chọn đăng ký sử dụng. Bởi đây là một tiện ích giúp cho khách hàng chi tiêu theo hạn mức thấu chi trong 1 năm. Trong quá trình sử dụng bạn có rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan tới vay thấu chi. Điển hình là “Tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không“? Ở dưới bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về thông tin này nhé.

Khi đi vay thấu chi, bạn sẽ được cung cấp một hạn mức thấu chi để chi tiêu. Khách hàng được phép chi tiêu, thanh toán, mua sắm theo hạn mức này. Sau đó hoàn lại tiền cho ngân hàng theo đúng quy định. Nhưng ngoài việc dùng để thanh toán thì các khoản vay thấu chi có rút tiền mặt hay chuyển khoản được không?

Vay thấu chi là gì?

tai khoan thau chi co chuyen khoan duoc khong

Trước khi đi tìm hiểu tài khoản thấu chi có chuyển tiền được không? Các bạn cần phải hiểu rõ khái niệm vay thấu chi là gì?

Vay thấu chi là một khoản gia hạn tín dụng được cung cấp bởi đơn vị ngân hàng. Theo đó, khách hàng được phép chi tiêu, thanh toán khi tài khoản là 0 đồng. Có nghĩa là bạn được phép chi tiêu vượt số tiện hiện đang có trong tài khoản. Hạn mức tín dụng còn tùy thuộc vào thu nhập và uy tín cá nhân của khách hàng.

Vay thấu chi ở ngân hàng hiện nay cho phép trong vòng 12 tháng. Sau 1 năm khách hàng phải gia hạn thêm khoản vay thấu chi. Ngoài ra các khoản vay thấu chi sẽ miễn lãi suất nếu như bạn vay để chi tiêu và hoàn trả ngay trong ngày. Đây là một tiện ích mà rất nhiều khách hàng yêu thích.

Tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không?

tai khoan thau chi co chuyen khoan duoc khong

Các khoản vay thấu chi có nghĩa là bạn đang đi tạm vay tiền từ ngân hàng theo hạn mức cho sẵn để chi tiêu. Điều này có nghĩa là số tiền trong tài khoản là không có sẵn. Mà việc chuyển khoản cần phải có tiền trong tài khoản thì mới giao dịch được.

Như vậy có nghĩa là tài khoản vay thấu chi không chuyển khoản được? Ngân hàng không cho phép khách hàng sử dụng tài khoản vay thấu chi để chuyển khoản nhằm mục đích kiểm soát dư nợ. Nếu như cho phép chuyển khoản thì rất khó đòi “nợ” vì khách hàng sẽ giao dịch quá nhiều.

Tài khoản thấu chi có rút tiền mặt được không?

Trước đây tài khoản vay thấu chi vẫn được rút tiền mặt. Nhưng từ ngày 30/12/2016, thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành thông tư số 39/2016/TT-NHNN.

Tại khoản 6 Điều 27 của Thông tư 39/2016/TT-NHNN có ghi rõ: Các khoản vay theo hạn mức thấu chi trên tài khoản thanh toán: Các khoản vay vượt số tiền hiện đang có trong tài khoản chỉ dùng vào các giao dịch thanh toán theo hạn mức được cung cấp.

Chiếu theo quy định này thì khách hàng không được sử dụng hạn mức thấu chi để rút tiền mặt thông qua thẻ ghi nợ nữa. Điều này có nghĩa bạn không thể rút tiền từ tài khoản thấu chi.

Tóm lại

Như vậy chúng ta đã biết tài khoản thấu chi có chuyển tiền được không là không? Chúng ta chỉ có thể sử dụng tài khoản thấu chi để thanh toán, chi tiêu chứng không rút tiền, chuyển khoản sang tài khoản khác được.

Bài trướcThẻ thấu chi Agribank không rút được tiền nguyên nhân do đâu?
Bài tiếp theoVay ngân hàng mua đất có cần chứng minh thu nhập không?
Nếu bạn có các thắc mắc về những sản phẩm vay vốn ngân hàng hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây