Cập nhật danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu mới nhất 2021

0
924

Nợ xấu là các khoản nợ khó đòi, người bị nợ xấu sẽ bị lưu thông tin trên CIC. Và những ai có tên trên CIC thì sẽ không thể vay vốn ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng cho phép khách hàng bị nợ xấu vay tiền. Dưới đây sẽ là tổng hợp danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu mới nhất 2021.

Nợ xấu nghĩa là gì?

Khi đi vay vốn ngân hàng, công ty tài chính khách hàng sẽ phải trả tiền gốc, lãi đúng thời hạn đã cam kết. Nếu như tới ngày thanh toán nợ mà không trả nợ thì sẽ bị tính phí phạt và đưa vào danh sách nợ xấu. Nợ xấu là các khoản nợ khó đòi, quá hạn. Thông tin nợ xấu của khách hàng sẽ được lên CIC trung tâm tín dụng quốc gia. Và người bị mắc nợ xấu sẽ không thể vay tiền ở bất cứ đâu, thậm trí ngay cả người thân cũng bị hạn chế cho vay.

Hiện nay có 5 nhóm nợ xấu khác nhau, bao gồm:

 • Nợ xấu nhóm 1: Là nhóm nợ xấu quá hạn trả nợ từ 1 – dưới 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Quá hạn thanh toán từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Trả chậm từ 90 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Quá hạn trả nợ từ 180 ngày tới 360 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Chậm thanh toán từ 365 ngày trở đi.

Điều kiện ngân hàng cho vay nợ xấu

Việc bị dính phải nợ xấu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới khách hàng khi có nhu cầu vay tiền. Chính vì lý do đó hiện nay có một số ngân hàng cho phép khách hàng vay tiền khi bị nợ xấu. Nhưng bắt buộc phải tuân thủ các điều kiện được đặt ra. Và quá trình xét duyệt cho vay cũng khó khăn hơn.

Danh sach ngan hang cho vay no xau

 • Khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1, 2 (nếu là nhóm nợ xấu 2 thì không được quá hạn 2 lần liên tiếp).
 • Nợ xấu nhóm 3 khi đi vay thế chấp dưới 100 triệu đồng, nhưng phải thanh toán nợ xấu trên 1 năm.
 • Nợ xấu nhóm 4, 5 với dư nợ gốc 10 triệu nhưng đã thanh toán được 1 năm.
 • Có đầy đủ các giấy tờ tùy thân theo đúng quy định.
 • Chứng minh được nguồn thu nhập ổn định phải từ 5 triệu 1 tháng trở lên. Và có hợp đồng lao động có thời gian là 12 tháng.
 • Có tài sản thế chấp, đảm bảo.

Đáp ứng được các điều khoản trên thì bạn có thể vay tiền khi đang bị nợ xấu. Bạn hãy tham khoản danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu ở dưới đây để lựa chọn ngân hàng cho vay thích hợp nhé.

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

Ngân hàng cho người nợ xấu vay tiền chỉ có một số ít mà thôi. Đây là khối ngân hàng thương mại cổ phần chứ không phải ngân hàng nhà nước.

Danh sach ngan hang cho vay no xau

1/ Ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng có 100% nguồn vốn đến từ Hàn Quốc. Tại đây có hỗ trợ các gói vay nợ xấu như: Vay theo lương, vay theo hóa đơn internet, vay theo hóa đơn điện nước. Hạn mức vay tối đa là 100 triệu đồng.

Ngân hàng Shinhan cho vay với khách hàng có độ tuổi từ 20 đến 59 tuổi. Và đang đi làm có nguồn thu nhập từ 4 triệu 1 tháng trở lên.

2/ Ngân hàng VIB

VIB triển khai sản phẩm cho vay vốn đối với khách hàng bị nợ xấu. Các bạn có thể đăng ký vay vốn tại đây. Tuy nhiên hãy nhớ chính sách và quy trình xem xét sẽ khắt khe hơn bình thường đấy nhé.

Tại ngân hàng VIB chỉ hỗ trợ cho khách hàng bị nợ xấu nhóm 3 trở xuống vay tiền. Nếu là nợ xấu nhóm 3 thì phải thanh toán được 2 năm rồi.

3/ Ngân hàng NCB

NCB hay còn gọi là ngân hàng Quốc Dân. Trong những năm gần đây ngân hàng NCB đã phát triển rất nhiều chi nhánh, sản phẩm. Trong đó có gói vay vốn dành cho người bị nợ xấu. Các điều kiện ở ngân hàng này cũng dễ dàng hơn so với các ngân hàng khác.

NCB hỗ trợ cho khách hàng bị nợ xấu nhóm 1, 2, 3 vay vốn. Nếu như là nợ xấu nhóm 3 thì phải là nợ xấu thế chấp dưới 100 triệu và đã thanh toán được 12 tháng.

4/ Ngân hàng VPBank

Khi kể đến danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu thì không thể không nhắc tới ngân hàng VPBank. Đây là ngân hàng có nhiều sản phẩm vay vốn tốt nhất trên thị trường. Với điều kiện, thủ tục đơn giản hầu hết người vay đều được thông qua.

VPBank hỗ trợ cho khách hàng bị nợ xấu 1, 2, 3 vay tiền nhưng phải thanh toán hết khoản nợ xấu. Nếu là nợ xấu nhóm 4, 5 thì dư nợ phải dưới 10 triệu đồng và đã thanh toán.

5/ Ngân hàng Citibank

Citibank không còn là cái tên xa lạ với nhiều người nữa. Đây là một ngân hàng có nguồn vốn nước ngoài đã hoạt động tại Việt Nam khá lâu rồi. Tuy không phổ biến ở các vùng quên nhưng tại các thành phố lớn thì Citibank có rất nhiều.

Đối với người vay bị nợ xấu muốn vay tiền tại Citibank thì phải có nguồn thu nhập là 7,5 triệu 1 tháng. Ngoài ra cần phải thẩm định nhà và có tài sản thế chấp để xét duyệt.

Ngoài các ngân hàng kể trên ra thì các bạn có thể vay thêm tiền tại 2 công ty tài chính là Home Credit và Fe Credit.

Kinh nghiệm đi vay tiền ngân hàn khi đang bị nợ xấu

Khi chúng ta bị nợ xấu tức là đã có một điểm không tốt rồi. Vì vậy khi đi vay vốn cần phải chú ý các vấn đề sau đây.

 • Khi vay vốn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ được yêu cầu. Đặc biệt là giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc tài sản thế chấp. Như vậy thì ngân hàng mới tin tưởng và cho vay.
 • Xử lý, thanh toán toàn bộ các khoản nợ xấu và xin giấy xác nhận để chứng minh đã trả nợ xấu.
 • Lên kế hoạch chi tiêu tài chính phù hợp để đảm bảo không bao giờ trả chậm thêm lần nữa.
 • Ghi nhớ thời gian thanh toán đúng thời hạn nếu như vay được tiền.
 • Không vay vốn quá khả năng chi trả của bản thân.

Lời kết

Topvaytinchap.com đã giới thiệu tới bạn đọc danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu. Tuy là các ngân hàng trên có cho người nợ xấu vay tiền. Nhưng có vay được hay không thì còn phải xem xét về các điều kiện khác nữa nhé. Bạn không đáp ứng được thì vẫn bị từ chối vay như thường.

Tham khảo:

Bài trướcHướng dẫn mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng Fe Credit lãi 0%
Bài tiếp theoHướng dẫn cách vay tiêu dùng cá nhân Sacombank 2021
Nếu bạn có các thắc mắc về những sản phẩm vay vốn ngân hàng hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây